CẢI THẢO NHẬT (JAPANESE CABBAGE) - NHẬT BẢN

Cải thảo Nhật có phần lá bao ngoài màu xanh đậm, còn lá cuộn ở bên trong (gọi là lá non) có màu xanh nhạt, trong khi phần cuống lá có màu trắng.


CÔNG DỤNG

Cải thảo Nhật cung cấp nhiều vitamin A, B, C, E, canxi, chất sắt và nhiều vi chất có lợi khác. Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, chữa sốt, lợi tiểu, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị.

Cải thảo Nhật có thể giúp ngăn ngừa các chứng ung thư buồng trứng, thận, tụy tạng nhờ vào chất glucosinolat, a xít sinapic, flavonoid, thành phần kháng ô xy hóa phenolic và carotenoid.


CÁCH SỬ DỤNG

Có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, làm nước canh cơ bản trong bữa ăn; cũng có thể nấu canh với jambông, gà, vịt, xương lợn.

Cũng có thể lấy lõi bắp cuộn lại ở phía trong màu trắng và mềm dùng ăn sống, dầm muối thành nguyên liệu chủ yếu của món nộm dùng ăn cơm, ăn cháo; hoặc trộn dầu giấm như rau xà lách. Cải thảo nấu lẩu hoặc xào ăn đều ngọt cả.


LƯỢNG DÙNG

Bạn có thể sử dụng tuỳ thích vì cải thảo Nhật chứa ít calories và giúp bổ sung các loại vitamins và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.


CÁCH BẢO QUẢN

Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần

Cải thảo Nhật để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

© Copyright 2016 by SmartGreen. All rights reserved.