XÀ LÁCH BÚP MỸ (FRILLED ICE) - HÀ LAN

Xà lách búp Mỹ là loại xà lách cuộn chặt thành búp lớn, nặng, lá to, giòn và ngọt, nhìn tương tự búp bắp cải.


CÔNG DỤNG

Cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể “dọn dẹp” máu, giúp tinh thần tỉnh táo và giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh tật.

Xà lách búp Mỹ hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng. Giúp giảm cân.


CÁCH SỬ DỤNG

Xà lách làm món trộn với dầu giấm, một sự kết hợp hoàn hảo. Chất béo sẽ giúp phân tán hết các vitamin. Ngoài ra, xà lách cũng ăn kèm với các món chiên hay bún bò, bánh xèo, hủ tíu mì, thịt cuốn bánh tráng…

Xà lách búp Mỹ khi ăn chung với Mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và cơ thể.

Xà lách búp Mỹ sau khi thái nhỏ sẽ bớt giòn và bớt chất dinh dưỡng.


LƯỢNG DÙNG

Bạn có thể sử dụng tuỳ thích vì xà lách chứa ít calories và giúp bổ sung các loại vitamins và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.


CÁCH BẢO QUẢN

Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần

Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

© Copyright 2016 by SmartGreen. All rights reserved.