XÀ LÁCH BÚP (GREEN BUTTERHEAD) - HÀ LAN

Xà lách Butterhead có lá cuốn nhẹ thành búp ở trong cùng, búp tròn, lỏng lẻo và mềm mại. Một màu sắc thật  bắt mắt với những chiếc lá xanh mơn mởn và bóng bẩy như được phết bơ. Butterhead cung cấp một lượng cao chất xơ và beta carotene, vitamin C, vitamin K, canxi, sắt và kali.


CÔNG DỤNG

Xà lách búp giàu Vitamin, chất xơ và ít protein.

Xà lách búp đỏ hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng.

Xà lách búp hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng. Giúp giảm cân.


CÁCH SỬ DỤNG

Các loại xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, mặc dù xà lách tươi sống vẫn tươi ngon, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín.

Bạn có thể dùng lá xà lách sống trong các món salad, sandwiches, dùng để cuốn, và trong nhiều món ăn khác. Để nấu chín rau diếp, nên nấu chín sơ để bảo tồn các giá trị cung cấp nước của nó.

Cách tốt nhất là chiết xuất nước xà lách để lấy được hết các chất dinh dưỡng của nó. Nó tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso.


LƯỢNG DÙNG

Bạn có thể sử dụng tuỳ thích vì xà lách chứa ít calories và giúp bổ sung các loại vitamins và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.


CÁCH BẢO QUẢN

Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần

Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

© Copyright 2016 by SmartGreen. All rights reserved.