XÀ LÁCH ROMAINE (GREEN ROMAINE) - HÀ LAN

Xà lách này có màu xanh tươi đậm, lá tròn, dài và cuốn búp. Vị giòn, ngọt và thơm. Đây là loại xà lách chính trong món Caesar salad. Xá lách có nhiều vitamins và khoáng chất nên bạn có thể dùng tuỳ thích.


CÔNG DỤNG

Xà lách này giàu Vitamin A, K, C, B1, B2, axit folic, Magiê, Crôm, chất khoáng và chất xơ. Hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho gan, giảm triệu chứng mất ngủ, cholesterol cao. Tốt cho tim mạch.

Xà lách Romaine với lá xanh đậm có nhiều chất chống oxy hoá hổ trợ phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ruột già.


CÁCH SỬ DỤNG

Trộn salát, ăn tươi hoặc xé nhỏ ăn chung với canh, bún, lẩu v.v.

Để cơ thể hấp thu tốt các vitamins và khoáng chất, xà lách nên ăn chung với các loại sốt hay dầu dấm.

Xà lách Romaine là thành phần không thể thiếu trong món Caesar salad.


LƯỢNG DÙNG

Bạn có thể sử dụng tuỳ thích vì xà lách chứa ít calories và giúp bổ sung các loại vitamins và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.


CÁCH BẢO QUẢN

Để bảo quản được lâu, xà lách được bỏ vào túi ni long có đục lổ hoặc bao bọc bằng giấy thấm nước. Sau đó giữ trong tủ mát nhiệt độ từ 2-10°C.

 Không nên rửa rau xà lách nếu chưa dùng đến vì nước sẽ làm mau hư rau.

© Copyright 2016 by SmartGreen. All rights reserved.